ว่าจะมาเป็นเวปนี้........          

               ผู้จัดทำเวปเริ่มต้นเพียงแค่อยากจะทำ โดยเริ่มต้นจากศูนย์ คือไม่มีความรู้เรื่องการทำเวปเลย เริ่มจากตำรวจภูธรภาค 6 จะดำเนินการโครงการสารเทศมีเจ้าหน้าที่ของบริษัท ทศท.มาติดตั้งคู่สายโดยมีผู้จัดทำเป็นผู้รับหนังสือและรับมอบงานใน การติดตั้ง และสายนี้เองที่สามารถเล่นอินเทอร์เนตได้ จึงได้เล่นอินเตอร์เนตในเวลาว่างๆหลังจากทำงานเสร็จ          

              ผู้จัดทำเข้าเยี่ยมชมเวปของหน่วยงานต่างๆ   โดยเฉพาะสถานีตำรวจ และเวปที่เกี่ยวกับตำรวจ  เวปรุ่นของนักเรียนพลตำรวจ  นักเรียนนายร้อยตำรวจและได้พบเวปของนักเรียนพลตำรวจรุ่นที่ 22 นครสวรรค์ ที่ตำรวจผู้จัดทำอยู่ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร จึงเข้าไปลงนามในสมุดเยี่ยม โดยในเวลาต่อมาพี่เจ้าของเวปก็ตอบกลับมา โดยตอนนั้นเขียนไว้ว่าอยากทำเวปเป็นบ้าง จะได้ประชาสัมพันธ์หน่วยงาน   พี่บอกกว่าต้องศึกษาโปรแกรมดรีม อ่านแล้วไม่เข้าใจเลย ว่าเป็นอย่างไร แต่ในเวปรุ่นที่ 22 ได้สอนไว้บ้างบางส่วน              หลังจากนั้นก็เริ่มศึกษาวิธีการทำเวปจากอินเตอร์เนต ได้ทดลองทำ เวลาผ่านไป 4 -5 เดือน ก็ไม่เป็นผล เพราะว่ายากมากเลย คิดในใจว่าคงทำไม่ได้แน่เลย ก็เลยเฉยๆในเรื่องเวปไปเลย และมาคิดทำอีกทีเมื่อได้ไปร้านหนังสือ และหยิบหนังสือเกี่ยวกับการทำเวปมาอ่านและตัดสินใจชื้อมาอ่านทำความเข้าใจเล่มแล้วเล่มเล่ากว่า 10 เล่ม ประมาณ 2,246 บาท ใช้เวลาลองผิดลองถูกประมาณ 3 เดือน เวปของ สถานีตำรวจภูธรอำเภอศรีสำโรง จึงโหลดขึ้นโดยใช้ชื่อ www.srisomrong.th.gs               

               www.srisomrong.th.gs ได้โหลดขึ้นในวันที่ 13 กันยายน 2549 จึงรีบแจ้งทาง msn ให้พี่รุ่น 22 ทราบว่าผมทำได้แล้ว แต่ตอนนี้พี่่ได้ย้ายไปอยู่ทางภาคอีสานแล้ว และได้เชิญให้พี่เข้ามาชมเวป และพี่รุ่น 22 จึงมอบคำว่า "เวปมาสเตอร์" ให้                  จากวันนั้นถึงวันนี้ สถานีตำรวจภูธรอำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย จึงมีเวปที่ใช้เป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์กิจกรรม และผลงานของหน่วยได้ทำการพัฒนาและปรับปรุงจากคำติ ชม ของผู้ที่เข้ามาเยี่ยมและลงในสมุดเยี่ยม หรือการตั้งกระทู้ ทั้งหมดเป็น กำลังใจให้ผู้จัดทำทั้งนั้น และหวังว่าคงได้รับคำแนะนำจากทุกท่านในโอกาสต่อไป ......ขอบคุณครับ จ.ส.ต.อดิษร หมื่นวงษ์เพท ผบ.หมู่ ป.สภ.อ.ศรีสำโรง    [email protected] , [email protected](MSN)

ที่มาของเวป www.srisomrong.th.gs